Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

Dunk-vs-SB-Dunk-outsole-1160x639

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

Tuy vậy, sneaker Nike SB Dunk không phải là một thiết kế nguyên bản, mà là một phiên bản làm lại của một mẫu giày bóng rổ ra đời cách nó 16 năm, Nike Dunk. Với ngoại hình gần như tương đồng, đôi khi nhì kiến thiết này dễ gây lầm lẫn cho những người thế hệ quan tâm tới dòng giày này. Ra mắt vào năm 1985, sneaker Nike SB Dunk là một mẫu giày bóng rổ khá nổi tiếng vào thời khắc đó, với bộ đế giống tới 99% so với đế của mẫu giày signature cá biệt lúc đó – Air Jordan 1. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được 2 mẫu giày này, vì vậy hãy để hhsneaker giúp bạn. Dưới đây là những cách giúp bạn phân biệt giữa đôi sneaker Nike SB Dunk với Nike Dunk.

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

Giới thiệu qua về SB Dunk

Mặc dù SB Dunk vẫn luôn là một trong những xây dựng được yêu thích nhất của The Swoosh nói chung và phân nhánh trượt ván Nike SB nói riêng, chỉ mãi đến năm 2020 này với cơn sốt SB Dunk được mang tới bởi Travis Scott và những rapper khác mà kiến tạo này mới chiếm được sự quan tâm phệ hơn của đại chúng.

Và cũng gần giống như Air Jordan 1, các tay trượt ván cũng khởi đầu “nhòm ngó” Nike Dunk để mang đi trượt do độ bám của đế rất phù hợp với grip tape, liên hiệp cùng cổ giày cao giúp giảm chấn thương cổ chân. Và trong một cố gắng hồi sinh phân nhánh giày trượt ván đang trên đà chết yểu vào đầu những năm 2000, Sandy Bodecker, sau này là giám đốc phân nhánh này, đã chọn lọc Nike Dunk làm nền móng để thành lập lại đế chế Nike SB. Để phân biệt Nike Dunk với Nike SB Dunk, độc giả của hhsneaker có thể nhìn vào những cụ thể dưới đây.

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk
Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

 1. Lưỡi gà – dày hay mỏng?

BÊN TRÊN LÀ NIKE DUNK, BÊN DƯỚI LÀ NIKE SB DUNK Điểm dễ nhận diện nhất để phân biệt nhị thi công là phần lưỡi gà. Lưỡi gà của Nike Dunk mỏng manh như một chiếc lưỡi gà bình thường, trong khi đó lưỡi gà của SB Dunk lại cực kì lạ mắt khi được độn rất dày, trông như được bơm hơi căng lên vậy.

Nike SB Dunk

 Nike Dunk

Phần lưỡi dày dặn này mang đến cho các skater sự êm ái và một chút bảo vệ. Vì dày như vậy nên Nike SB Dunk cũng có độ ôm ấp chân tốt hơn, liên kết với nhị sợi strap bằng thun giữ hai bên lưỡi gà giúp tránh xộc xệch phần lưỡi này. Đây cũng là một điểm cộng giúp Nike SB Dunk dễ xỏ ra xỏ vào hơn mà không cần phải tháo thắt dây ngùng ngoằng.

2. Độ êm ái dưới lòng bàn chân:

Nike Dunk là mẫu giày bóng rổ ra đời từ cái thời nhưng mà hầu như chẳng có công nghệ nào đáng kể được ứng dụng lên giày, khi chỉ được trang bị insole bằng nhựa EVA cực kì cơ bản mang tới một độ êm tạm thời đủ sử dụng.

Nhưng mẫu giày sinh sau đẻ muộn SB Dunk thì khác, công nghệ Zoom Air những năm 2000 đã tạo lập được chỗ đứng vững chắc nhờ vào độ êm ái và phản hồi nhanh nhạy – rất cần thiết cho cảm giác ván của các skater – được vũ trang vào phần gót của insole. Phần mũi insole có thêm một khối Poron foam đặc và nảy không kém, phủ bên trên là lớp vải terry toweling giúp tấn công bay độ ẩm khi trượt ván trong một thời gian dài.

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk
Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

3. Thiết kế vân đế ngoài:

Nếu đã từng mang Nike Dunk trên sân bóng rổ, game thủ sẽ thấy khá bất ngờ với độ bám sân của kiến thiết nhiều tuổi này – cũng không có gì lạ khi pattern đế Dunk được lấy vẹn nguyên từ Air Jordan 1, với những rãnh tròn đồng tâm ở mũi giày và họa tiết xương cá ở phần gót.

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

Cũng gần giống Nike Dunk, vân đế của SB Dunk cũng là những vòng tròn đồng tâm ở phía trước và xương cá ở phía sau, bên cạnh đó số lượng các rãnh bửa được tăng lên nhiều hơn hẳn, giúp bộ đế linh hoạt hơn, tối ưu độ bám ván.

4. Ma thuật ẩn dưới sợi dây giày:

Dây giày của Nike Dunk được giữ ở mức cơ bản nhất, là loại dây dẹt có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Và mặc dầu như thế đã là đủ đối với các vận động viên bóng rổ, loại dây dẹt này sẽ chẳng thể nào chịu nổi sự “bạo hành” của các skater và các trick rồ dại của họ và rất mau thoái chí rách.

Đội ngũ phát triển Nike SB Dunk đã đổi sang dùng loại dây oval tròn hơn và phồng hơn, chịu ma sát tốt hơn và nếu có nản chí thì cũng rất lâu sau đó mới rách nhờ vào độ dày tự nhiên của sợi dây. Cuối cùng là cảm giác mang trên chân cũng là khác lạ giữa nhì kiến thiết.

Cách phân biệt Nike SB Dunk với Nike Dunk

Một số đầu giày có thể yêu thích những công nghệ và độ êm ái nhưng mà Nike đưa vào SB Dunk, ngoài ra một số khác thích những sự dễ chơi và đường nét thư thái trên Nike Dunk hơn. Và đó cũng là tất cả những gì cần dùng để phân biệt nhì thiết kế huyền thoại này của Nike, liệu game thủ có muốn xem tiếp những bài viết so sánh như thế này nữa không?

Theo dõi Fanpage của shop nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.