Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người

Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người

Mẫu giày Nike Air Max có chứa một giọt máu người

Được biết, mẫu giầy này do Lil Nas X và MSCHF hiệp tác ra mắt. Mẫu thiết kế dựa trên phom dáng của đôi sneakers Nike Air Max sản xuất năm 1997 với phiên bản giới hạn 666 đôi. Theo đó, mỗi đôi giày được đánh số thứ tự x/666. Trên thân giày có biểu trưng ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan biến tấu như móc khóa, đính ở phần dây thắt.

 “Tôi nhìn thấy Satan rơi xuống như một tia sét từ thiên đường” – đó là đoạn kinh thánh Luke 10:18, đề cập đến câu chuyện Satan bị trục xuất khỏi thiên đàng, được in trong hộp giầy.

Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người
Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người

Đôi giầy chứa máu người mới được ra mắt dù nhận nhiều sự tẩy chay vẫn cháy hàng.

Tuy nhiên, vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ mà theo như nhà sản xuất thì mỗi đôi giày sẽ có một giọt máu người chính là điểm gây bàn cãi. Chỉ với 1.018 USD, 666 khách hàng Mỹ “may mắn” sẽ có thể mua “giày Satan”, một mẫu giày lấy cảm hứng từ quỷ dữ dựa trên mẫu sneaker Nike Air Max của hãng Nike vào năm 1997.

Mẫu giày sẽ ra mắt vào ngày 29/3. Vùng đệm khí bên trong giày sẽ được lấp đầy bởi mực đỏ và “1 gitj máu người”, theo đoạn tweet quảng cáo gây sốt mà hãng đưa ra.

Kể từ khi mẫu giày mới ra mắt đã tạo nên sự tranh luận trái chiều trên mạng. Được biết, ngày 30/3, trang Page Six đăng chuyển vận bài viết thông tin về tình hình doanh thu của mẫu giày Nike Air Max. Theo chia sẻ, sản phẩm nhận về nhiều quan điểm trái chiều nhưng vẫn cháy hàng trên các kênh phân phối giày.

Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người
Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người

“Mọi người bàn tán nhiều về sản phẩm của tôi song chúng nhanh chóng bán hết hàng sau chưa đầy một phút. Cả nhà sẽ cảm thấy buồn vì chưa mua được thiết kế giày Satan”, nam nghệ sĩ cho hay.

Tuy nhiên ở một diễn biến khác, nhiều nghệ sĩ nức tiếng phản đối ý tưởng này và không mua bất cứ sản phẩm nào liên quan đến ma quỷ.

Nike đã quyết định gặp riêng tổ chức MSCHF về việc vi phạm bản quyền, chỉnh sửa thiết kế giày khi chưa có sự đồng ý của hãng.

Đôi giày Nike Air Max có chứa máu người

Trước đó, vào năm 2019, MSCHF cho ra đời đôi giày Nike Air Max 97 phiên bản giới hạn với phần đế trong suốt chứa “nước thánh” từ sông Jordan. Cụ thể, đôi giày có tên gọi “MSCHF x INRI Jesus Shoes” (tạm dịch: Giày Chúa Jesus), chứa 60ml nước lấy từ sông Jordan và đã được một linh mục ban phước. Dù giá bán lên tới 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng) nhưng sản phẩm này đã cháy hàng chỉ trong vài phút sau khi được mở bán chính thức.

Được biết, Nike cũng không hề thúc đẩy tới dự án giày chứa “nước thánh” này. MSCHF được cho là đã mua các đôi giày Nike với giá bán lẻ và thiết kế lại chúng với các ý tưởng về việc “bước đi trên mặt nước.”

 * Thông tin liên hệ hhsneaker.com

+ Showroom: TP Buon Ma Thuat

 + Facebook: https://www.facebook.com/hhstore.bmt

+ Instagram: https://www.instagram.com/_hh_sneaker_/ 

+ Điện thoại: 0378 284 798 (Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.